Những LƯU Ý khi đi XKLĐ Châu Âu - Laodongeu.vn

Những LƯU Ý khi đi XKLĐ Châu Âu

Châu Âu được xem là thị trường đầy màu mỡ cho nhiều lao động từ các quốc gia trên thế giới với mức lương cao và chế độ đãi ngộ tốt. Nếu bạn có ý định sinh sống và làm việc tại nơi đây thì chắc chắn bạn không thể bỏ qua những thông tin cần LƯU Ý khi đi XKLĐ Châu Âu. Cùng VIỆC LÀM CHÂU ÂU tìm hiểu qua bài viết dưới đây:

Những thông tin cần LƯU Ý khi đi XKLĐ Châu Âu

1. Thời gian làm việc tại Châu Âu

Thời gian làm việc tại Châu Âu

Các quốc gia Châu Âu vốn nổi tiếng bởi mức độ cân bằng đáng kinh ngạc giữa cuộc sống và công việc. Thời gian làm việc tại Châu Âu trung bình là 40,1 tiếng một tuần. Qũy thời gian còn lại, họ không dành để tăng ca mà chủ yếu chi vào việc nghỉ ngơi. Trung bình, người Châu Âu dành khoảng 8 – 9 giờ mỗi ngày cho các hoạt động giải trí. Tuy nhên, người lao động nếu muốn kiếm thêm thu nhập có thể đăng ký để làm thêm giờ

2. Chế độ ngày nghỉ tại Châu Âu

Khác với chế độ lao động ở Việt Nam thì trung bình một người lao động chỉ được hưởng 1- 4 tuần nghỉ phép/ năm, thương đương 7 đến 30 ngày nghỉ trong một năm. Khi sinh sống và làm việc ở châu Âu, người lao động châu Âu sẽ được hưởng 1 đến 2 tháng nghỉ phép, tương đương với 35 – 60 ngày nghỉ/ năm, gấp hai lần so với Việt Nam.

Chế độ ngày nghỉ tại Châu Âu

Nói đi cũng phải nói lại, thời gian nghỉ phép dài không có nghĩa là những người lao động châu Âu lười biếng. Chỉ đơn giản là họ tập trung nghiêm túc vào công việc trong một thời gian dài, sau đó tận dụng ngày nghỉ để đi du lịch, tận hưởng và thư giãn. Đó chính là lý do mà mức độ căng thẳng đầu óc hay trầm cảm trong công việc rất thấp khi quý vị sinh sống và làm việc ở châu Âu.

3. Mức lương cơ bản

Mức lương cơ bản

Hầu hết các quốc gia thành viên trong khối Liên minh châu Âu đều sử dụng đồng tiền chung là Euro, được xem là đồng tiền có giá trị trên thế giới chỉ đứng sau bảng Anh (GBP). Theo khảo sát và thống kê của Eurostat, tính đến năm 2018 thì thu nhập bình quân đầu người trong của Liên minh châu Âu EU là 2.143 EUR / tháng. Hầu hết mức thu nhập của người lao động sẽ tăng dần theo từng năm. Ngoài ra, với chính sách an sinh xã hội hợp lý, châu Âu đẩy mạnh công tác kiểm tra doanh nghiệp và yêu cầu doanh nghiệp phải đóng bảo hiểm xã hội cho người lao động làm việc tại châu Âu. Cho nên, khi sở hữu được việc làm châu Âu, người lao động không những nhận được nguồn thu nhập cao, mà còn được đảm bảo an toàn về mặt sức khỏe của bản thân và cả gia đình.

4. Thời hạn hợp đồng

Thời hạn hợp đồng

Thời hạn hợp đồng cho lao động tại Châu Âu là 2 năm. Sau 2 năm người lao động có thể gia hạn hợp đồng và không mất thêm chi phí gia hạn. Trong quá trình làm việc, chủ lao động phải cung cấp chỗ ở, phương tiện đi lại cho lao động và cung cấp phương tiện đi lại và vé máy bay về nước cho lao động khi hết thời hạn hợp đồng.

5. Lựa chọn Công ty, Đơn vị XKLĐ uy tín

Một điều cuối cùng rất quan trọng khi bạn quyết định đi XKLĐ đó là lựa chọn Công ty, Đơn vị XKLĐ uy tín. Khi bạn lựa chọn được một Công ty, Đơn vị XKLĐ uy tín sẽ giúp bạn đảm bảo hơn trong công việc sau này và bạn sẽ được tư vấn một cách kỹ lưỡng về vấn đề chọn nghề cũng như làm hồ sơ.

VIỆC LÀM CHÂU ÂU là đơn vị uy tín hàng đầu trong cả nước về tìm kiếm việc làm tại thị trường trong nước và nước ngoài aặc biệt là thị trường Châu Âu. Với đội ngũ giàu kinh nghiệm và tận tình trong việc hỗ trợ người lao động tìm kiếm một công việc phù hợp với mức lương cao. Luôn đặt lợi ích của khách hàng lên hàng đầu. Khi bạn đến với VIỆC LÀM CHÂU ÂU bạn sẽ không cần phải băn khoăn về vấn đề thủ tục và làm hồ sơ hay tìm kiếm công việc. Chúng tôi sẽ luôn sát cánh và hỗ trợ bạn trong quá trình trước và sau khi XKLĐ Châu Âu.

Hãy liên hệ với chúng tôi theoHotline: 0362.313.031 để biết thêm thông tin chi tiết và được tư vấn miễn phí ngay hôm nay.

One thought on “Những LƯU Ý khi đi XKLĐ Châu Âu

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *