Chính sách hỗ trợ vay vốn ngân hàng đi xuất khẩu lao động như thế nào? - Laodongeu.vn

Chính sách hỗ trợ vay vốn ngân hàng đi xuất khẩu lao động như thế nào?

Rất nhiều bạn trẻ đặt câu hỏi về việc vay vốn ngân hàng để đi xuất khẩu lao động hoặc du học?

Mình thông tin để các bạn rõ là chỉ có đi xuất khẩu lao động thì mới có chính sách hỗ trợ vay vốn từ ngân hàng, còn đi du học thì không có nha các bạn. Bởi du học nước ngoài tốn kém chi phí nên khi bạn chọn ra nước ngoài du học đồng nghĩa với việc gia đình bạn có điều kiện về tài chính để chi trả cho con em mình. Thực chất của du học là đi học để lấy bằng cấp chứ không phải sang nước đó để kiếm tiền. Nên ngân hàng sẽ không hỗ trợ cho khoản vay du học.

Chương trình xuất khẩu lao động được chính phủ khuyến khích bởi việc này giúp làm giàu cho chính gia đình các bạn, cũng là làm giàu quê hương, đất nước. Ngoài ra, việc xklđ giúp nâng cao chất lượng người lao động, nâng cao tay nghề và tăng cường hợp tác giữa Việt Nam và nước ngoài. Đồng thời, số tiền người lao động xuất khẩu gửi về hàng năm từ 2,5-3 tỷ usd giúp tăng trưởng GDP.

Mình sẽ phân tích để các bạn hiểu rõ ràng bản chất của việc vay đi xklđ này như sau:

– Các bạn hỏi rằng: công ty cho nợ phí phải không? không phải các bạn nhé. Công ty cung cấp hồ sơ pháp lý đầy đủ nhằm mục đích chứng minh rằng bạn đã trúng tuyển đi xklđ, rằng công ty xklđ đủ điều kiện hoạt động và được sự cho phép của Bộ LĐTB&XH về việc tuyển dụng lao động…Chứ không phải công ty bỏ tiền ra cho bạn vay hay cho bạn nợ tiền công ty nha. 

Có dễ vay ngân hàng không? Ngân hàng là 1 tổ chức tín dụng, cũng là doanh nghiệp kinh doanh nên phải có lợi nhuận thì họ mới làm đúng không nào? Mà việc xklđ chắc chắn là mang lại đồng lương cao và ổn định hơn nhiều so với trong nước. Do vậy, khi bạn muốn vay vốn ngân hàng sẽ được duyệt giải ngân nhanh chóng vì khoản vay này dễ thu hồi.

– Thủ tục vay vốn có phức tạp không? Bạn đừng nghĩ rằng bạn chỉ cần ra ngân hàng hỏi vay là xong nha. Muốn vay thì bạn phải chứng minh rằng mình vay để đi xuất khẩu, mình đã trúng tuyển đơn hàng…việc này công ty xklđ sẽ cung cấp hồ sơ cho bạn. Ngoài ra, gia đình bạn phải có tài sản đảm bảo như bìa đỏ, bìa hồng…để đảm bảo rằng gia đình sẽ trả hết nợ vay, nếu k trả nợ vay bằng tiền thì ngân hàng có quyền thu hồi mảnh đất mà gia đình đã nộp ngân hàng làm đảm bảo sẽ trả số tiền đó.

– Em có được vay toàn bộ số tiền đi xklđ không? Không nha, thường tùy theo dạng ngân hàng bạn vay mà chế độ cho vay cũng khác nhau. Thường khoản vay từ 50 triệu thậm chí tới 80% chi phí xuất cảnh của đơn hàng.

– Ngân hàng nào cho vay ạ? Ngân hàng chính sách xã hội, ngân hàng thương mại Agribank, Vietinbank…và mỗi ngân hàng cũng có khoản lãi suất hỗ trợ khác nhau trong đó ngân hàng chính sách xã hội cho vay với lãi suất thấp nhất. Tuy nhiên, số tiền vay không được nhiều như ngân hàng thương mại.

– Thời hạn cho vay bao lâu? Tối đa 5 năm các bạn nhé. Nên các bạn cứ yên tâm làm việc tại nước ngoài, thông thường chỉ 3-5 tháng lương là các bạn đủ trả tiền cho khoản vay rồi.

⏩Bạn muốn biết thêm thông tin chi tiết và tư vấn miễn phí INBOX hoặc liên hệ theo cú pháp dưới đây

👇===============VIỆC LÀM CHÂU ÂU

📞 Hotline: 0362.313.031

🌐 Website: https://laodongeu.vn

🏛 Địa chỉ: Lô 36, đường 23, khu đô thị thành phố Giao Lưu, quận Bắc Từ Liêm, Hà Nội.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *